Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung báo lỗi dE nhanh chóng

Rate this post

Nếu máy giặt samsung của bạn đang báo lỗi DE và bạn không biết sửa ra sao thì cũng đừng lo lắng quá. Trong bài viết này, Chuyên sửa điện nước sẽ hướng dẫn các bạn sửa máy giặt samsung báo lỗi dE nhanh chóng nhất. Cùng đón xem nhé!

Lỗi dE ở máy giặt Samsung là gì?

Lỗi dE ở máy giặt Samsung là lỗi gì?
Lỗi dE ở máy giặt Samsung là lỗi gì?

Lỗi DE (DE là viết tắt của Door Error – Lỗi cửa) trên máy giặt Samsung xuất hiện khi cửa máy giặt không đóng không chặt hoặc khóa cửa bị hỏng. Khi khóa cửa không hoạt động đúng cách, máy giặt sẽ không hoạt động được và màn hình hiển thị mã lỗi DE.

Một vài các nguyên nhân khác có thể là nguyên do của lỗi dE như:

  • Bộ phận công tắc cửa máy giặt bị hỏng
  • Board mạch của máy giặt gặp vấn đề
  • Máy giặt bị nghiêng hoặc có vấn đề với lỗi báo khóa trẻ em cũng có thể gây ra lỗi DE
  • Tuy nhiên, nguyên nhân chính của lỗi DE trên máy giặt Samsung là do khóa cửa không hoạt động đúng cách.

Xem thêm : Chuyên sửa lỗi máy giặt LG không xả nước nhanh chóng

Các nguyên nhân và cách sửa máy giặt Samsung báo lỗi dE

Cách sửa máy giặt Samsung báo lỗi dE
Cách sửa máy giặt Samsung báo lỗi dE

Lỗi DE trên máy giặt Samsung là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng thường gặp phải. Tuy nhiên, để khắc phục lỗi này, bạn cần xác định được nguyên nhân gây ra lỗi trước tiên. Điện máy XANH đã liệt kê một số nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi DE như: nắp máy giặt chưa đóng kín, công tắc cửa bị hỏng, board mạch máy giặt gặp vấn đề, máy giặt bị nghiêng hoặc có vấn đề với chức năng khóa trẻ em.

Đóng cửa máy giặt không chặt hoặc công tắc cửa bị hỏng

Với mỗi nguyên nhân, bạn cần có cách khắc phục tương ứng để sửa chữa lỗi DE trên máy giặt Samsung. Nếu lỗi DE xuất hiện do nắp máy giặt chưa đóng kín hoặc bộ phận công tắc cửa bị hỏng, bạn có thể kiểm tra và đóng chặt nắp cửa để đảm bảo hoạt động đúng cách. Nếu phát hiện bộ phận công tắc cửa bị hỏng, tốt nhất là thay mới bộ phận này để khắc phục lỗi DE trên máy giặt Samsung.

Hỏng board mạch điều khiển

Nếu bạn gặp phải vấn đề về board mạch điều khiển và không có kiến thức về điện lạnh, việc sửa chữa sẽ rất khó khăn. Vì vậy, hãy đưa máy giặt đến một cửa hàng sửa chữa để kỹ thuật viên kiểm tra và thay thế board mạch mới nếu cần.

Lồng giặt bị nghiêng

Lồng giặt bị nghiêng thường do máy giặt được đặt trên một bề mặt không bằng phẳng. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng chân đế của máy giặt, phụ kiện này giúp bạn điều chỉnh chiều cao của chân đế để phù hợp với bề mặt đặt máy giặt.

Lỗi báo khóa trẻ em

Nếu máy giặt Samsung cửa trước bị lỗi DE, thì có thể do lỗi báo khóa trẻ em gặp sự cố. Đây là lỗi báo để đảm bảo an toàn cho trẻ em tránh bị đóng trong lồng giặt. Để khắc phục, bạn chỉ cần tắt nguồn máy giặt và khởi động lại máy.

Cảm biến nước hoặc lỗi tràn nước

Nếu gặp sự cố tràn nước hoặc cảm biến nước bị lỗi, máy giặt Samsung sẽ báo mã lỗi IE hoặc OE chứ không phải DE. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại máy. Nếu không khắc phục được, hãy gọi thợ điện lạnh để kiểm tra và sửa chữa.

Xem thêm : Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung mất nguồn nhanh chóng

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn nguyên nhân và cách sửa máy samsung báo lỗi dE nhanh và hợp lí nhất. Hãy theo dõi Chuyên sửa điện nước để biết thêm những mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *