Sửa máy giặt LG bị khóa cửa: Bạn có thể tự làm được!

Rate this post

Với sự tư vấn và kinh nghiệm của Chuyên sửa điện nước, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách sửa máy giặt LG bị khóa trong bài viết dưới đây.

Tình trạng phổ biến mà người dùng máy giặt LG thường gặp phải là cửa bị khóa, không mở được. Điều này gây ra nhiều sự bất tiện không đáng có.

Nguyên nhân khiến máy giặt LG bị khóa

Nguyên nhân khiến máy giặt LG bị khóa cửa, không mở được cửa
Nguyên nhân khiến máy giặt LG bị khóa cửa, không mở được cửa

Trong quá trình sử dụng máy giặt LG, tình trạng cửa máy giặt bị khóa không mở được có thể xảy ra ở bất cứ thời điểm nào. Và một vài các nguyên nhân phổ biến dẫn tới hiện tượng này có thể gồm:

 • Máy giặt bật chế độ CL ( Child Lock – Khóa trẻ em)
 • Mạch điều khiển trên máy giặt LG chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy giặt.
 • Bộ phận IC trên máy giặt LG bị hỏng.
 • Công tắc cửa của máy giặt LG bị hỏng.
 • Máy giặt LG chưa hoàn tất chương trình giặt.
 • Trong lồng giặt máy giặt LG vẫn còn nước.
 • Lồng giặt máy giặt LG vẫn đang quay.
 • Điện áp cấp cho máy giặt LG thấp hơn tiêu chuẩn quy định của nhà sản xuất.

Cách mở cửa máy giặt LG bị khóa, không mở được

Để khắc phục tình trạng máy giặt LG bị khóa cửa và không thể mở được, bạn có thể áp dụng những cách sau đây tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra:

 1. Nếu máy giặt LG đang trong quá trình giặt, mạch điều khiển trên máy sẽ tự động khóa cửa để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp này, bạn cần đợi đến khi chu trình giặt kết thúc thì mới có thể mở cửa.
 2. Nếu máy giặt LG bị khóa cửa do điện áp cấp cho máy giặt thấp hơn tiêu chuẩn, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện cấp cho máy giặt và đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của nhà sản xuất để máy giặt hoạt động bình thường.
 3. Nếu nguyên nhân do công tắc cửa hoặc mạch điều khiển bị hỏng, bạn nên liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa máy giặt có chuyên môn để kiểm tra và khắc phục sự cố kịp thời.

Xem thêm : Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Toshiba không vắt

Cách sửa máy giặt LG bị khóa hiển thị CL

Sửa máy giặt LG không mở được cửa do lỗi CL
Sửa máy giặt LG không mở được cửa do lỗi CL

Khóa trẻ em (CL) là một tính năng an toàn được trang bị trên nhiều dòng máy giặt LG đời mới, bao gồm cả máy giặt LG cửa trên và cửa ngang inverter truyền động trực tiếp. Chức năng này giúp tránh cho trẻ em khỏi tai nạn khi vô tình mở cửa máy giặt trong khi máy đang hoạt động.

Tuy nhiên, đối với các dòng máy giặt LG đời cũ hơn, thì không có tính năng khóa trẻ em được trang bị. Thay vào đó, nhà sản xuất đã trang bị công tắc từ để bảo vệ an toàn cho người sử dụng và trẻ em. Khi máy giặt đang vắt và nắp cửa được mở do vô tình hay có chủ đích thì máy sẽ tự động tắt và báo lỗi, giúp người dùng biết được tình trạng của máy giặt và hạn chế tai nạn xảy ra.

Còn một nguyên nhân đặc biệt nữa là do hệ thống máy giặt đang bật chế độ khóa trẻ em. Ở chế độ này, máy giặt sẽ hiển thị CL nếu bạn kiểm tra.

Khi máy giặt LG báo khóa trẻ em, việc mở cửa không đơn giản là nhấn nút mở cửa như bình thường. Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Nhấn đồng thời các nút bấm “Tắt máy” và “Chương trình” trong khoảng 3-5 giây để tắt khóa trẻ em.
 • Sau khi tắt khóa trẻ em, đợi khoảng 3-5 giây để máy giặt LG hoàn tất quá trình mở khóa.
 • Tiếp theo, bạn có thể mở cửa máy giặt LG bình thường.
 • Lưu ý: Nếu bạn không thể tắt được khóa trẻ em bằng cách nhấn đồng thời các nút bấm “Tắt máy” và “Chương trình”, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của máy giặt LG hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kỹ thuật.

Đơn vị sửa máy giặt LG không mở được cửa uy tín nhất hiện nay

Đơn vị sửa máy giặt LG không mở được cửa uy tín nhất hiện nay – Chuyên sửa điện nước, là một địa chỉ đáng tin cậy cho khách hàng cần sửa chữa các lỗi kỹ thuật trên máy giặt LG.

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về các dòng máy giặt LG, chúng tôi cam kết sửa chữa và khắc phục mọi vấn đề trên máy giặt LG của bạn, bao gồm cả vấn đề không mở được cửa.

Chúng tôi sử dụng các phương pháp sửa chữa hiện đại và đảm bảo sửa chữa máy giặt của bạn một cách nhanh chóng, chính xác và đáng tin cậy. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa các lỗi kỹ thuật khác liên quan đến điện nước như sửa bếp ga, lắp đặt điện nước, cải tạo nhà cửa, giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Xem thêm : Cách sửa máy giặt Electrolux không mở cửa nhanh chóng

Đơn vị sửa máy giặt LG không mở được cửa uy tín nhất hiện nay – Chuyên sửa điện nước cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng dịch vụ và giá cả hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa các lỗi kỹ thuật trên máy giặt LG của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *