Cách sửa máy giặt Electrolux không mở cửa nhanh chóng

Rate this post

Tình huống người dùng gọi cho chúng tôi để sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa đã là một trong những vấn đề thường thấy. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, Chuyên sửa điện nước tự tin rằng tôi có thể giúp bạn khắc phục tình huống này một cách chính xác và hiệu quả nhất. Hãy theo dõi những lời khuyên và chia sẻ của tôi dưới đây để giải quyết vấn đề này tại nhà một cách nhanh chóng nhất nhé.

Cửa máy giặt Electrolux hoạt động như nào?

Cửa máy giặt Electrolux hoạt động ra sao?
Cửa máy giặt Electrolux hoạt động ra sao?

Cửa máy giặt Electrolux hoạt động hầu hết là vì công tắc cửa, một bộ phận đơn giản nhưng lại rất quan trọng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng máy giặt. Khi máy giặt bắt đầu hoạt động, công tắc điện sẽ được kích hoạt và cửa máy giặt sẽ bị khóa lại, không cho phép mở cửa trong quá trình giặt.

Đối với những loại máy giặt sử dụng công tắc cửa 3 chân, khi chương trình giặt kết thúc thì cần khoảng 2-3 phút để thạch anh nhả chốt cửa mới trượt qua và cửa máy giặt mới có thể mở được. Tuy nhiên, nếu sau khi chương trình giặt kết thúc và quá thời gian trên mà cửa máy giặt vẫn không mở được, điều đó có thể cho thấy cửa máy giặt Electrolux đã bị hỏng.

Nguyên nhân khiến cửa máy giặt Electrolux không mở được

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa
Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa

Dưới đây là các nguyên nhân gây hỏng cửa máy giặt Electrolux, được giải thích bởi một người có hiểu biết về máy giặt:

 • Thời tiết, môi trường có thể làm cho công tắc cửa trở nên chập chờn, han rỉ và không nhả hoặc lâu nhả, đặc biệt ở miền Bắc với độ ẩm cao hơn miền Nam.
 • Nếu bạn quên để đồ trong túi áo hoặc quần cần lấy gấp trong khi máy đang hoạt động và cửa đã khoá, máy giặt sẽ không thể mở cửa cho đến khi quá trình giặt hoàn tất, vì lý do an toàn. Nếu bạn cố gắng mở cửa bằng cách sử dụng lực tay mạnh, bạn có thể làm hỏng tay cầm cửa và phải trả một khoản tiền đáng kể để thay thế.
 • Mạch điều khiển có thể gặp lỗi ở bo mạch điều khiển. Hoặc do các linh kiện liên quan đến công tắc cửa hoạt động không bình thường, dẫn đến tình trạng công tắc cửa đóng nhả liên tục nhưng không mở được cửa do chốt an toàn trên công tắc cửa luôn đóng.
 • Chốt an toàn trên công tắc cửa có thể bị ô xi hoặc cặn bẩn bám, làm cho chốt đóng lên xuống gặp khó khăn. Trong một số trường hợp, thạch anh đã nhả và tiếp điểm đã mở nhưng chốt an toàn không thụt xuống, dẫn đến tay cầm cửa không thể trượt ra và bị mắc lại, khiến máy giặt không thể mở được cửa.
 • Lẫy sắt bị bám đầy bụi bẩn có thể làm giảm khả năng trượt của lẫy cửa, dù chốt an toàn đã được mở. Nếu lẫy sắt không thể trượt qua mỏ cò tay cầm cửa, cửa sẽ không thể mở được.
 • Điện áp thấp cũng có thể làm hỏng công tắc cửa, dẫn đến hoạt động không đúng yêu cầu của máy. Điều này thường xảy ra hơn ở các dòng máy inverter.
 • Mỏ cò của tay cầm cửa có thể bị hãm lại do việc đóng mở nhiều lần. Khi mở cửa, mỏ cò vẫn chưa thoát khỏi lẫy sắt trong công tắc, gây khó khăn khi mở cửa hoặc làm vỡ cửa. Điều này thường xảy ra ở các dòng máy inverter.

Xem thêm : Báo giá dịch vụ sửa bo mạch máy giặt Electrolux tại nhà

Cách sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa

Cách sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa
Cách sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa

Dưới đây là cách sửa máy giặt Electrolux không mở cửa cho cả loại đời cũ và mới::

 • Với máy giặt Electrolux đời cũ thì chưa có chế độ mở nóng, bạn cần thực hiện các bước sau đây:
  • Mở nắp trên, lựa nhấn chốt công tắc để thanh trượt trên công tắc trượt qua,  Sau đó dùng tay cửa mở.
  • Nếu không thể mở chốt, hãy dùng đầu mỏ cò bên trong để cố gắng bật cánh cửa ra.
 • Với các máy đời mới, bạn cần chờ máy giặt mở cửa tự động. Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt có thể có độ trễ trong các lệnh điều khiển. Vì vậy, bạn cần kiên nhẫn chờ khoảng từ 1 đến 5 phút để xem máy giặt có mở cửa được không.
 • Nếu sau đó vẫn không thể mở cửa, với máy giặt cửa trước thì bạn nên gọi đến bên bảo hành hoặc kỹ thuật như của Chuyên sửa Điện Nước để được hỗ trợ. Họ có chuyên môn và đảm bảo rằng bạn không gây hư hỏng thêm cho máy. Và cũng tránh tình trạng tự tiện sửa khiến cửa máy giặt bị hỏng. Từ đó phải chi thêm chi phí sửa chữa do tự mình cố gắng mở cửa mạnh tay làm gãy lẫy cửa máy giặt.

Bạn cũng có thể thử các cách sau đây để khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux không mở được cửa:

 • Nếu sau khi hoàn thành quá trình giặt và đợi một thời gian nhưng vẫn không mở được cửa, hãy thử vặn núm điều khiển về trạng thái 0 (trạng thái chờ mặc định), sau đó chờ 2 – 3 giây. Tiếp theo, chuyển sang chế độ vắt và đợi thêm khoảng 2 – 5 phút để xem liệu máy giặt có mở cửa cho bạn không.
 • Hãy nhìn xuống hố bơm gần chân phía trước của máy, mở lắp và tìm thấy một dây nhựa màu đỏ có một khe lỗ ở đầu dây. Sử dụng một chiếc cờ-lê 2 cạnh để chèn vào khe đó và kéo dây này theo hướng đứng. Trong lúc kéo, sử dụng tay còn lại để mở cửa. Lưu ý rằng nếu lồng giặt chứa quá nhiều nước thì bạn nên xả trước khi thực hiện thủ tục này và đừng quên ngắt nguồn điện trước khi bắt đầu.
 • Một số dòng máy mới không được trang bị chức năng mở nóng, nếu bạn muốn mở cửa khi bị kẹt, hãy đợi cho máy bơm hết nước trong lồng giặt sau đó nhấn nút tạm dừng và nhấn lại liên tục để bật công tắc tại thời điểm nhả chốt và mở cánh cửa trong thời điểm đó. Vì chu kỳ đóng mở liên tục khi máy bị lỗi nên thao tác nhanh chóng giữa lúc công tắc kêu tạch, tạch tạch. Cần kiên nhẫn vì có thể mất một khoảng thời gian để mở được. Lưu ý không sử dụng quá mức sức lực để tránh gãy chốt trên tay cầm.

Xem thêm : Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Toshiba không vắt

Nếu bạn đang gặp vấn đề với máy giặt Electrolux không mở được cửa, đừng quá lo lắng. Bài viết này đã cung cấp cho bạn những thủ thuật để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không giải quyết được vấn đề, hãy liên hệ ngay với Chuyên sửa điện nước. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm và tay nghề cao để giúp bạn sửa chữa máy giặt Electrolux và các thiết bị điện gia dụng khác. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *