Những lưu ý khi thuê nhà Vũng Tàu đảm bảo uy tín, an toàn

5/5 - (1 bình chọn)

Thuê nhà Vũng Tàu đang là một trong các dịch vụ được quan tâm nhất hiện nay. Bởi đây là thành phố có sự phát triển và mức sống hợp lý. Chính vì thế, ngày càng nhiều dịch vụ cho thuê nhà xuất hiện. Tuy nhiên, để chọn được một nơi uy tín và đảm bảo an toàn thì không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bạn có thể tham khảo những lưu ý dưới đây mà Nhà Tốt đã tổng hợp để hỗ trợ quá trình thuê hiệu quả hơn.      

1. Những lưu ý khi tìm thuê nhà Vũng Tàu

Dưới đây là một số lưu ý cần biết khi tìm thuê nhà ở Vũng Tàu dành cho bạn đọc đang có nhu cầu.

1.1 Trước khi đến xem nhà

Để tránh những trường hợp lừa đảo và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thì trước khi đi xem nhà thì bạn cần hỏi xem người đang liên hệ với mình là chủ nhà hay người môi giới.

  • Nếu là chủ nhà thì bạn cần hỏi về vị trí, giá cả, nội thất,… của ngôi nhà
  • Nếu là người môi giới thì bạn cần làm rõ về phí dịch vụ khi dẫn đi xem nhà. Người thuê không nên trả trước phí dịch vụ khi chưa thuê nhà để tránh trường hợp mất tiền mà vẫn chưa thuê được ngôi nhà ưng ý.
Bạn nên kiểm tra tình trạng nội thất của ngôi nhà
Bạn nên kiểm tra tình trạng nội thất của ngôi nhà

1.2 Khi đến xem nhà trực tiếp

Bạn đọc cần đến xem nhà trực tiếp để có cái nhìn chi tiết và khách quan hơn về ngôi nhà bạn định thuê. Dưới đây là một vài điểm cần lưu ý khi bạn đến xem nhà:

  • Bạn nên đến vào buổi trưa để xem tình trạng chiếu sáng và thông thoáng của ngôi nhà.
  • Người thuê nên kiểm tra kỹ càng hệ thống điện nước và nội thất của ngôi nhà.
  • Bạn nên hỏi thăm hàng xóm về tình trạng ngập lụt của khu vực này.

Xem thêm : Chống thấm bể nước như nào cho đúng cách

2. Một số điều cần chú ý khi lập hợp đồng thuê nhà

Trước khi thuê nhà Vũng Tàu, bạn đọc cần chuẩn bị hợp đồng kỹ càng. Nếu như các điều khoản không rõ ràng thì sẽ có rất nhiều rắc rối sau này. 

2.1 Xác minh chủ nhà

Bạn đọc cần xác minh chủ nhà thông qua các giấy tờ như CCCD, quyền ở hữu nhà, phiếu thuế nhà,… Nếu đó là người chủ thứ 2 thì người thuê yêu cầu đưa ra giấy tờ thuê nhà trước đó và kiểm tra xem có được cho người khác thuê lại hay không. Điều này sẽ giúp bạn không bị mất tiền oan bởi những kẻ lừa đảo. 

2.2 Tiền thuê, tiền đặt cọc và chi phí khác

Trong hợp đồng cần làm rõ về tiền thuê nhà, thuê trong bao lâu và tính từ khi nào. Ngoài ra, bạn cũng nên thêm các điều khoản như thanh toán bằng phương thức gì, ở lâu có được giảm tiền thuê hay không,… Tiền điện nước và những chi phí phát sinh khác cũng phải đưa vào hợp đồng để tránh tranh cãi sau này.

Bạn cần làm rõ về tiền thuê nhà, tiền vi phạm hợp đồng
Bạn cần làm rõ về tiền thuê nhà, tiền vi phạm hợp đồng

2.3 Tình trạng chấm dứt hợp đồng

Bạn đọc cần bàn bạc với chủ nhà về những việc như trước thời hạn hợp đồng có được trả lại nhà không, khi nào được trả lại tiền cọc. Bên cạnh đó bạn cũng cần làm rõ các vấn đề bên phía chủ nhà như chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thì như thế nào, nếu không cho thuê nữa thì phải báo trước mấy ngày,…  

2.4 Các thiết bị, nội thất

Người thuê kiểm tra xem trong nhà đã có sẵn những đồ nội thất nào và tình trạng sử dụng ra sao. Những vật dụng hư hại thì nên chụp hình lại để chủ nhà có hướng giải quyết kịp thời. Bạn cũng hỏi xem nếu mình làm hỏng vật dụng trong nhà thì bồi thường như thế nào.  

2.5 Những ràng buộc đặc biệt

Cũng như khi tìm mua bán nhà Quận 8, khi thuê nhà ở Vũng Tàu, bạn hãy hỏi người chủ xem có những yêu cầu gì đặc biệt khi thuê nhà hay không. Một số yêu cầu thường gặp như không được kinh doanh buôn bán trong nhà. Đây là vấn đề người thuê nhà thường hay bỏ qua nhưng lại đem đến những rắc rối không mong muốn. 

Hỏi về những yêu cầu của chủ nhà khi cho thuê nhà
Hỏi về những yêu cầu của chủ nhà khi cho thuê nhà

2.6 Các mục cần chú ý khác

Một vài lưu ý khác trong bản hợp đồng thuê nhà mà bạn đọc nên quan tâm như sau:

  • Những chỗ sửa trong hợp đồng thì cả hai bên cùng đóng dấu vào.
  • Mỗi bên giữ một bản hợp đồng.
  • Phí công chứng hợp đồng thì bên nào chịu.
  • Bạn cần so sánh giá nhà ở nhiều nơi để chọn được nơi thích hợp.

Trên đây là những thông tin hữu ích về thuê nhà Vũng TàuNhà Tốt muốn gửi đến bạn đọc đang. Hy vọng thông qua đây, có thể giúp bạn có thể chọn được một căn nhà giá cả hợp lý và đáp ứng được những nhu cầu. Nhà Tốt sẽ quay trở lại với những bài viết chất lượng hơn nữa dành cho bạn đọc, hãy cùng chờ đón nhé.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *