#2 cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Eb CHUẨN nhất 2023

Rate this post

Eb là lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt Toshiba. Vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Eb sao cho chuẩn xác chưa?

Mặc dù là một hãng máy giặt được đánh giá cao về chất lượng, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng máy giặt Toshiba sẽ bộc lộ một số lỗi hỏng hóc gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Một trong những lỗi thường gặp nhất là lỗi Eb. Nếu máy giặt nhà bạn cũng đang gặp tình trạng này thì tuyệt đối không thể bỏ qua nội dung được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Lỗi Eb là lỗi gì?

Lỗi Eb trên máy giặt Toshiba
Lỗi Eb trên máy giặt Toshiba

Lỗi Eb là lỗi chỉ xuất hiện ở dòng máy giặt Toshiba cửa trên sử dụng mô tơ kéo xả 3 dây. Một số người khác còn gọi lỗi này là lỗi E6 vì chữ b và số 6 khá giống nhau gây nhầm lẫn. Tuy nhiên theo như thông tin đến từ nhà sản xuất thì lỗi này có tên gọi chính xác là lỗi Eb.

Lỗi Eb xuất hiện trong cả chu kỳ giặt và vắt. Nếu ở chu kỳ giặt thì sau khi bấm khởi động nước sẽ không được đưa vào, đồng thời sẽ nghe tiếng lạch cạch phía dưới máy.

Ngoài ra, một số ít trường hợp mặc dù máy đã báo lỗi Eb nhưng nếu chọn chế độ vắt thì vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên chỉ được một vài lần thì máy tiếp tục báo lỗi.

Xem thêm: Sửa máy giặt Toshiba tại nhà Hà Nội

Nguyên nhân gây ra lỗi Eb trên máy giặt Toshiba

Theo như chia sẻ của nhà sản xuất thì lỗi Eb có thể do 3 nguyên nhân sau đây:

  • Thứ nhất, do mô tơ kéo xả có vấn đề
  • Thứ hai, do mô tơ xả bị hư
  • Thứ ba, có thể do board mạch gặp vấn đề khiến mô tơ xả không hoạt động được

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Eb tại nhà

Cách 1: Sửa mô tơ xả

Sửa mô tơ xả cho máy giặt Toshiba
Sửa mô tơ xả cho máy giặt Toshiba

Mô tơ xả có vai trò xả hết nước còn thừa trong lồng giặt ra ngoài, sau đó tiếp tục chương trình giặt hoặc vắt. Khi mô tả có vấn đề (có thể do chuột cắn hoặc để lâu ngày bị hư, oxy hóa) thì sẽ ngừng hoạt động hoặc xoay tròn liên tục.

Đối với trường hợp do chuột, gián cắn thì bạn chỉ cần nối lại theo màu dây là được. Còn đối với trường hợp mô tơ xả bị hư hỏng không thể sử dụng thì cần mua mới để thay thế.

Cách 2: Sửa board mạch

Sửa board mạch máy giặt Toshiba
Sửa board mạch máy giặt Toshiba

Board mạch của máy giặt Toshiba có vai trò cấp nguồn điện cho các linh kiện phụ tải để máy giặt được hoạt động ổn định và hiệu quả.

Khi board mạch có vấn đề thì sẽ không cấp đủ nguồn điện (220v) khiến nước bị ứ đọng trong máy giặt, từ đó máy không thể hoạt động.

Đối với lỗi này, nếu board mạch hỏng thì bạn có thể mua mới để thay thế. Nhưng nếu board mạch chỉ bị hư cần sửa chữa thì bạn nên gọi thợ. Vì đây là lỗi liên quan đến kỹ thuật, quy trình sửa chữa phức tạp, nếu bạn không có chuyên môn và kinh nghiệm thì sẽ không thể thực hiện được. Thậm chí còn khiến tình trạng bị hư hỏng nặng thêm.

Lưu ý: Không phải mọi trường hợp khi mua mô tơ xả hoặc board mạch mới về thay thế thì máy sẽ hoạt động lại bình thường. Trong trường hợp này, bạn cũng cần gọi thợ để biết nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất.

Việt Tín – sửa máy giặt Toshiba chuyên nghiệp nhất

Khi bạn đã làm đủ các cách nhưng lỗi Eb vẫn không hết thì đây là lúc bạn cần gọi dịch vụ sửa máy giặt để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả tình trạng này.

Việt Tín chuyên sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Eb chuyên nghiệp
Việt Tín chuyên sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Eb chuyên nghiệp

Nếu bạn ở Hà Nội thì hãy gọi ngay đến số điện thoại 0398470080 của công ty sửa chữa điện nước Việt Tín. Chúng tôi là đơn vị chuyên sửa chữa điện nước và các thiết bị sử dụng trong gia đình. Hiện, chúng tôi hoạt động tại 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã thuộc địa bàn Hà Nội.

Dịch vụ sửa máy giặt Toshiba của Việt Tín cam kết:

  • Có mặt nhanh chóng sau 15 phút nhận được cuộc gọi.
  • Thợ thi công tay nghề cao, tận tâm với công việc.
  • Trang thiết bị dùng để sửa chữa đầy đủ và hiện đại.
  • Giá thành phải chăng, không phát sinh.
  • Bảo hành dài hạn và miễn phí.

Tùy vào mức độ hư hỏng của máy giặt mà giá sửa sẽ dao động trong khoảng từ 500 – 600 nghìn đồng. Để được báo giá chính xác, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Việt Tín qua hotline: 0398470080. Dựa trên tình trạng máy đang gặp phải, sửa điện nước tại Hà Nội Việt Tín sẽ gửi báo giá chi tiết trước khi tiến hành triển khai.

Sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Eb không phải là việc làm đơn giản. Hãy gọi ngay đến số 0398470080 để được tư vấn về nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *