Mẹo sửa bình nóng lạnh Ariston nhanh tại nhà

Rate this post

Ariston chính là thương hiệu cung cấp bình nóng lạnh uy tín nhất thị trường Việt Nam. Nhiều khách hàng chuộng sản phẩm của hãng vì chất lượng cũng như mẫu mã. Nhưng trong quá trình không tránh khỏi hư hỏng. Dưới đây là mẹo sửa bình nóng lạnh Ariston đơn giản và hiệu quả tại nhà.

Tại sao cần sửa bình nóng lạnh Ariston?

Thương hiệu Ariston chinh phục khách hàng bởi hệ thống sản phẩm điện đa năng và bền chắc. Đặc biệt với dòng bình nóng lạnh, sử dụng công nghệ sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thiết bị hỗ trợ người dùng đun, giữ ấm trong thời gian dài. Quá trình dùng thuận lợi, đơn giản là đặc trưng nổi bật của dòng sản phẩm này.

Tại sao cần sửa bình nóng lạnh Ariston
Tại sao cần sửa bình nóng lạnh Ariston

Nhằm có thể duy trì bình nóng lạnh Ariston thì gia đình cần bảo đảm quá trình dùng đúng cách. Tất cả sản phẩm hãng Ariston cung cấp đa phần rất hiếm xuất hiện lỗi nhỏ.

Do đó, nếu không sử dụng đúng cách dễ dẫn đến sự cố trên thiết bị. Thậm chí người dũng còn lặp ra lỗi sai thường xuyên, gây ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ sản phẩm.

Nhanh chóng sửa bình nóng lạnh Ariston chính là biện pháp hạn chế được tối đa sự hư hỏng của thiết bị. Tuy nhiên, đầu tiên bạn cần nắm bắt ký do gây ra lỗi của bình nước nóng.

Nhà sản xuất cam kết cung cấp, mọi mặt hàng đem lại cho người dùng tốt nhất. Vì thế, trường hợp thiết bị gặp lỗi từ nhà sản xuất là điều hoàn toàn không thể xảy ra.

Tình trạng hư hỏng trên máy nóng lạnh của hãng Ariston

Bình nóng lạnh là thiết bị gia dụng cần thiết và thân thuộc của mỗi gia đinh. Vì thế, tần suất hoạt động liên tục nếu không dùng đúng cách sẽ giảm tuổi thọ của sản phẩm. Dưới đây là một số lý do dẫn đến hư hỏng cần sửa bình nóng lạnh Ariston:

 • Người dùng trước khi tắm, vệ sinh cá nhân không ngắt công tắc trước.
 • Bình nóng lạnh phải hoạt động 24/24 mà không ngắt nguồn điện khi không còn dùng.
 • Bố trí bình nóng lạnh không đúng như tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
 • Hệ thống cấp điện trong nhà không ổn, dẫn đến hiện tượng bình nóng lạnh bị chập chờn.
 • Một số hiện tượng tự nhiên như mưa bão, lũ lụt, sấm chớp gây mất điện đột ngột. Trong khi đó, người dùng còn chưa kịp ngắt dây điện trên thiết bị điện.
 • Những đường dây dẫn điện bị côn trùng hoặc chuột trong nhà cắn phá, va chạm ngoại lực trực tiếp trên bình nóng lạnh gây hư hỏng.
 • Người dùng không tiến hành bảo dưỡng cũng như sửa bình nóng lạnh Ariston định kỳ theo khuyến cáo của hãng.
Tình trạng hư hỏng trên máy nóng lạnh của hãng Ariston
Tình trạng hư hỏng trên máy nóng lạnh của hãng Ariston

Đấy là một số lý do làm bình nóng lạnh Ariston hư. Nếu không kịp thời khắc phục sẽ dẫn đến một số hệ quả như sau đây:

 • Bình nước nóng lạnh hoạt động lúc được lúc không, không ổn định.
 • Nếu máy thường xuyên hư, dẫn đến làm thiết bị suy giảm tuổi thọ.
 • Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, chập điện cho tài sản con người.
 • Thiết bị nhanh chóng xuống cấp, gây hao tốn nhiều điện năng.
 • Xuất hiện hiện tượng bốc khói, rò rỉ điện, bốc mùi khét khi đang hoạt động.
 • Khả năng làm nước nóng không kém, không đáp ứng nhu cầu sử dụng.
 • Thay thế thanh magie, linh kiện trong than giữ nhiệt, v.v.

Hướng dẫn cách sửa bình nóng lạnh Ariston

Tùy vào mức độ, lý do dẫn đến hư hỏng mà khách hàng có thể áp dụng cách sửa bình nóng lạnh Ariston khác nhau. Người dùng cần tiến hành sửa chữa ngay, tránh để tình trạng hư kéo dài.

Cách sửa bình nóng lạnh không báo đèn xanh

Trước khi sửa bình nóng lạnh Ariston lỗi lên đèn, các bạn cần tiến hành kiểm tra tổng quan hệ thống kết nối nguồn điện của bình nóng lạnh.

Trong trường hợp nguồn cấp điện ổn định, hãy kiểm tra bóng đền. Do sợi đốt bị hỏng hay dây dẫn từ role tới sợi đốt bị đứt. Có thể vấn đề xuất hiện do đèn báo cháy nên không thể hoạt động nữa.

Hãy bật công tắc để thiết bị tiến hành đun nước và trực tiếp thử độ nóng. Nếu nước trong bình chứa vẫn nóng mà bóng đèn báo điện không sáng tức bộ phận này đã hư. Khi đã xác định lý do bóng chày cần tiến hành thay thế chiếc bóng mới.

Kiểm tra thiết bị lần cuối khi bật bình lên một lúc. Tháo ốp nhựa ở mặt bình nhằm xem dây điện có gặp sự cố không. Để giúp bạn biết được chính xác lý do gây ra tình trạng hư hỏng của máy nước nóng.

Bên cạnh đó, còn có lý do khác khiến đèn không sáng do bộ phận chống giật trong bình. Hoặc bộ phận điều khiển nhiệt độ gặp vấn đề gây cản trở đường truyền điện đến bóng đèn báo hiệu. Việc này khiến đèn báo ngưng hoạt động. Lúc này cần tiến hành sửa ngay.

Hướng dẫn cách sửa bình nóng lạnh Ariston
Hướng dẫn cách sửa bình nóng lạnh Ariston

Nhằm nhanh chóng khắc phục, sửa chữa sự cố này. Bạn cần tháo bộ phận chống giật trên máy để kiểm tra. Sau đó thay hẳn bóng đèn báo và cục chống giật mới.

Trong trường hợp bình nước nóng hỏng do thời gian dài sử dụng. Thiết bị quá tải làm cho dây đèn báo chập chờn, cần thay đầu nối. Chỉ cần tháo gỡ bộ phận dây điện kết nối cùng nguồn báo nhằm thay thế đấu nối khác là xong.

Nếu sản phẩm máy nước nóng hư do bộ phẩn cảm biến. Người dũng hãy liên hệ đến đơn vị chuyển sửa bình nóng Ariston.

Căn bản vấn đề hư cảm biến khá phức tạp, cần đến thợ chuyên môn. Hãy liên hệ ngay đến Việt Tín, chuyên sửa điện nước tại Hà Nội qua 0917931041.

Cách sửa bình nóng lạnh không vào điện

Máy nước nóng không vào điện, chính là vấn đề thường xuyên xuất hiện trong việc sử dụng. Bạn có thể nhận biết chúng thông qua dấu hiệu mất luôn nguồn điện hoặc đèn không sáng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như dây nguồn bị lỏng, aptomat, hỏng role, v.v.

Cách sửa bình nóng lạnh Ariston không vào điện có phần đơn giản hơn lỗi đèn báo bị hỏng. Người dùng hãy kiểm tra hệ thống role, nguồn cấp điện. Đo thông mạch lại đường dây điện xem có bị đứt hay không. nếu không kiểm tra role. Bảo đảm nguồn điện phải thích hợp với bình nóng lạn. Nhằm giúp chúng hoạt động ổn định.

Ngược lại nếu bình không tiếp nhận điện, bạn hãy sửa chữa aptomat, dây dẫn. Trường hợp nguồn điện 220V cấp vào thiết bị thì chuyển hay thay rơle cho bình nóng lạnh mới.

Với bộ phận chống giật, bạn cần kiểm tra tình trạng đèn báo chống giật kỹ lưỡng. Hãy kiểm tra kết nối nguồn điện với bình nóng lạnh. Cuối cùng bấm chọn nút reset ở giữa bộ phận chống giật. Nhưng nếu thấy đền vẫn không sáng, nghĩa là bộ phận này đã chết và cần thay mới.

Quá trình dùng bình nóng lạnh, sẽ không tránh khỏi những lúc hư hỏng. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết sửa bình nóng lạnh Ariston hiệu quả. Tuy nhiên, việc ngăn ngừa tốt nhất, hạn chế hư hỏng chính là bạn hãy tuân thủ hướng dẫn sử dụng từ nhà cung cấp.

Trong trường hợp không giải quyết vấn đề, hãy liên hệ đến trung tâm bảo dưỡng của Việt Tín. Với đội ngũ tay nghề cao, cam kết khắc phục nhanh chóng, triệt để.

Xem thêm: Sửa chữa lò vi sóng không nóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *