Máy giặt không xả nước – nguyên nhân và cách khắc phục

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều người đã thắc mắc với sửa điện nước Việt Tín về tình trạng máy giặt không xả nước, vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về vấn đề này. Dưới đây sẽ là nguyên nhân chủ yếu và một vài cách xử lý hiệu quả cho vấn đề này mà ai cũng có thể tiến hành được.

1. Nguyên nhân máy giặt không xả nước mà bạn nên biết.

Mỗi lỗi hư hỏng đều sẽ có các nguyên nhân cụ thể và với tình trạng máy giặt không xả nước cũng vậy, vì thế hãy cùng Việt Tín tham khảo một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không xả nước sau đây nhé!

Nguyên nhân máy giặt không xả nước mà bạn nên biết.
Nguyên nhân máy giặt không xả nước mà bạn nên biết.

1) Ống xả nước đã bị gấp khúc hoặc bị tắc.

Ống xả là bộ phận bên ngoài của máy giặt có chức năng dẫn nước xả từ bên trong máy giặt ra bên ngoài. Nếu ống xả nước bị gấp khúc hoặc bị tắc sẽ dẫn đến máy gặt không xã nước được:

  • Nếu máy giặt đã hoạt động lâu ngày, sẽ dẫn đến việc bị tắc ống thoát nước, đây là nguyên nhân thứ nhất khiến máy giặt không xả nước sau khi giặt.
  • Đôi khi ống thoát nước sẽ bị vật nặng đề lên hoặc bị gấp lại làm tắc nghẽn cũng là nguyên nhân cơ bản dẫn đến máy giặt không xả được nước.

2) Hệ thống mô tơ xả nước không hoạt động.

Chức năng của mô tơ xả nước của máy giặt(hay còn gọi là bơm xả nước) có chức năng xả nước ra khỏi máy giặt sau khi kết thúc chu trình giặt hoặc vắt.

Nếu mô tơ xả của máy giặt bị lỗi hoặc bị hỏng, nước trong máy sẽ không thể thoát vào ống thoát nước

3) Cửa xả nước bị tắc nghẽn

Cửa xả nước bị khóa thường là do sau một thời gian sử dụng lâu dài mà không làm sạch máy giặt, làm cho bụi bẩn trong tụ tập nhiều ở cửa xả, đó là lý do tại sao máy giặt không xả nước được.

Một số trường hợp khác có thể do bạn để quên đồ vật hoặc giấy tờ trong quần áo, các sợi vải bị bung ra trong quá trình giặt và làm tắc đường ra của máy giặt.

4) Bị đứt dây curoa.

Dây đai còn được gọi là dây curoa là bộ phận giúp lồng của máy giặt quay để có thể thực hiện chu trình giặt và vắt.

Nếu dây đai bị đứt hoặc bung ra, máy sẽ không thể giặt hoặc quay, điều này sẽ khiến máy giặt không thể xả nước ra ngoài.

5) Hệ thống bo mạch đã gặp lỗi.

Bo mạch máy giặt là bộ phận dùng để điều khiển và sự vận hành mọi hoạt động của máy giặt.

Nếu máy giặt không thể xả được nước có thể là do bo của máy bị lỗi chương trình và van xả không mở được sau khi hoàn thành quá trình giặt và vắt.

Xem thêm: Máy giặt không vắt

2. Một số cách khắc phục khi máy giặt không thể xả nước.

Để giải quyết tình trạng máy giặt không xả nước hoàn toàn thì bạn có thể thực hiện một số cách xử lý mà Việt Tín đưa ra dưới đây nhé!

Một số cách giải quyết khi máy giặt không thể xả nước.
Một số cách giải quyết khi máy giặt không thể xả nước.

Kiểm tra kỹ đường ống thoát nước của máy giặt.

Sau một thời gian sử dụng, hệ thống ống thoát nước có thể bị bẩn tắc do quần áo còn sót lại hoặc các vật thể lạ như tất, khăn tắm,…

Bạn cần vệ sinh cả hai đầu đường ống để loại bỏ cặn bẩn và loại bỏ các vật cản bên ngoài.

Ống thoát nước cũng có thể được gấp khúc hoặc uốn cong. Hãy làm thẳng đường ống hoặc thay ống mới nếu đường ống bị gấp khúc quá nhiều.

Xem lại các vị trí đặt đường ống nước.

Trong quá trình lắp đặt, di chuyển đến vị trí mới hoặc sửa chữa có thể chúng ta đã đặt vị trí ống thoát nước cao hơn máy giặt, theo đó nước sẽ chảy trở lại hoặc không thể xả nước.

Trong trường hợp này bạn cần đặt lại vị trí của máy giặt hoặc đường ống nước sao cho phù hợp, còn nếu đường ống thoát nước được đặt đúng vị trí thì bạn nên kiểm tra lại máy bơm thoát nước của máy.

Kiểm tra lại mô tơ của máy giặt.

Các loại máy giặt cửa trên thì sẽ được sử dụng van xả để thoát nước từ bên trong lồng ra bên ngoài. Nếu van xả không hoạt động hoặc máy giặt không xả nước, có 2 cách để kiểm tra:

Tháo tấm lọc trên van xả và vệ sinh lại bằng nước sạch, vì trong quá trình sử dụng có thể tích tụ cặn bẩn ở bên trong và nước sẽ không chảy ra được.

Nếu bạn đã vệ sinh bộ lọc mà máy vẫn bị tình trạng như cũ thì mô tơ máy đã bị hỏng, lúc này tất cả những gì bạn cần làm là thay van xả mới theo đúng dòng máy.

3. Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy giặt.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy giặt.
Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy giặt.

Để tránh tình trạng máy giặt không xả nước bạn có thể tham khảo những mẹo dưới đây để có thể sử dụng máy giặt tốt hơn nhé!

  • Không cho quá nhiều đồ hoặc quần áo trong một lần giặt
  • Không cho bột giặt quá quy định bởi sẽ bị tràn bọt ra ngoài gây hư hại máy.
  • Sau khi giặt thì nên cho máy ngừng một lúc thì mới tiếp tục tiến hành giặt.
  • Khi quá trình giặt đã kết thúc thì bạn nên mở cửa lồng giặt ra để cho máy được thông thoáng.
  • Nên đặt máy giặt ở vị trí thích hợp, tránh bị kênh hoặc bị ánh nắng rọi vào.
  • Khi giặt thì hãy đóng kín và cẩn thận nắp máy giặt lại.
  • Tiến hành vệ sinh máy giặt thường xuyên theo như khuyến cáo của từng loại máy.

Như vậy là bài viết hướng dẫn khắc phục máy giặt không xả nước đã kết thúc, sửa điện nước Việt Tín tin rằng bạn đã tìm ra được nguyên nhân hư hỏng của thiết bị nhà bạn. Nếu không thể tự sửa chữa thì bạn có thể gọi ngay đến tổng đài 0398.470.080 hoặc website: chuyensuadiennuoc.net để được tư vấn dịch vụ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *