Điều hòa chảy nước – Nguyên nhân và cách khắc phục

Rate this post

Tình trạng điều hòa chảy nước thường xuất hiện sau khoảng thời gian dài dùng. Từ đó, gây ra khó chịu cũng như sự bất tiện trong sinh hoạt cho người dùng. Hãy cùng sửa điện nước tại Hà Nội Việt Tín đi tìm hiểu ở ngay nội dung bài viết dưới đây nhé

Xem thêm: Điều hòa casper có tốt không

Tác hại của việc điều hoà bị chảy nước

Điều hòa bị chảy nước không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt, đem đến nhiều tác hại dành cho người sử dụng như sau đây:

Tác hại của việc điều hoà bị chảy nước
Tác hại của việc điều hoà bị chảy nước
  • Độ ẩm trong phòng bị tăng cao, sau khoảng thời gian dài sẽ hình thành hiện tượng khó chịu. Đồng thời còn dẫn đến tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
  • Trường hợp gia đình bạn có người già hay trẻ nhỏ thì việc để không khí ấm ướt. Gây ra bệnh viêm phế quản, ho, v.v.
  • Điều hòa bị chảy nước thậm chí còn ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của tính mạnh. Như điện bị rò rỉ ra bên ngoài, chập điện chẳng hạn.
  • Trường hợp bạn đặt máy lạnh gần những thiết bị điện tử. Khi máy lạnh chảy nước sẽ khiến cho những thiết bị điện đó bị giảm tuổi thọ và hư hỏng.
  • Bên cạnh đó hiện tượng rò rỉ lâu ngày còn gây ra hiện tượng mất tính thẩm mỹ. Trên tường sẽ có những mảng ẩm mốc, rêu

Nguyên nhân điều hoà bị chảy nước

Dàn lạnh không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ

Trường hợp điều hòa không được vệ sinh định kỳ, điều hòa nhà bạn sẽ có khả năng bị chảy nước. Vì sau khoảng thời gian dài hoạt động, dàn lạnh bị bám bụi. Từ đó, dẫn đến hiện tượng nước bị tràn và rò rỉ ra ngoài.

Nguyên nhân điều hoà bị chảy nước
Nguyên nhân điều hoà bị chảy nước

Chính vì thế, bạn hãy tiến hành vệ sinh cũng như bảo dưỡng điều hòa ít nhất 3 tháng một lần. Với trường hợp tổng vệ sinh cho máy lạnh, bạn cần tiến hành tháng một lần. Để bảo đảm cho điều hòa hoạt động tốt, tăng tuổi thọ. Đồng thời còn giúp cho bầu không khí luôn được thoáng mát và trong lành.

Máng nước bị vỡ hay nứt​

Điều hòa nhà bạn bị chảy nước, lý do chính có thể xuất phát từ máng nước bị vỡ hoặc nghẹt. Tình trạng này đa phần gặp ở những điều hòa đã cũ, dùng với thời gian dài.

Tuy nhiên, lý do này cũng có thể xuất hiện ở điều hòa mới. Đó có thể là do quá trình vận chuyển, sản xuất làm vỡ nứt váng nước. Độ ẩm dàn lạnh từ đó bị thoát ra ngoài, nhỏ xuống máng nước và chảy ra bên ngoài.

Trường hợp nếu kéo dài lâu ngày sẽ tạo thành những loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Người dùng vệ sinh không kịp thời dẫn đến chúng hình thành ngày một nhiều. Gây ra hiện tường đường ống thoát nước bị tắc, máng nước hứng bị tràn. Tạo điều kiện cho vi khuẩn không tốt cho sức khỏe phát triển.

Lắp đặt điều hòa không đúng cách​

Có một số trường hợp thợ lắp đặt điều hòa thiếu chuyên nghiệp. Họ sẽ lắp đặt đường ống thoát nước không còn độ dốc hoặc làm đường ống quá dài. Nhưng lại không hề có lỗ thông gió. Do vậy nước không thoát được ra bên ngoài, chảy ngược vào bên trong máng hứng. Dẫn đến làm cho điều hòa bị chảy nước ra ngoài.

Ngoài ra, thợ lắp đặt máy lạnh bị lệch về một phía dẫn đến máng hứng cũng bị lệch theo. Nên nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng gây hiện tượng rò rỉ sàn và tường nhà.

Máy lạnh bị thiếu gas

Máy lạnh bị thiếu ga cũng là một trong những nguyên nhân chính làm cho điều hòa bị rò ra bên ngoài. Thiết bị không đủ gas khiến cho hiện tượng đóng tuyết xảy ra ở dàn lạnh. Khi đó, điều hòa không bảo đảm đủ nhiệt độ khiến đá tan chảy qua máng hứng. Đồng thời khiến cho nước bị chảy ra ngoài.

Cách khắc phục điều hoà bị chảy nước

Nhằm khắc phục tình trạng điều hòa bị chảy nước, bạn hãy tham khảo một số cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng như sau đây:

Cách khắc phục điều hoà bị chảy nước
Cách khắc phục điều hoà bị chảy nước
  • Thường xuyên vệ sinh cũng như bảo dưỡng máy lạnh định kỳ. Nhằm giúp thiết bị luôn được hoạt động ổn định. Bạn hãy gỡ bỏ lọc lưới bụi ra, sau đó hãy bắt đầu làm sạch nó. Sau đó lắp lại vào điều hòa nhằm kiểm tra xem nước có còn bị rò rỉ nữa hay không. Có nhiều máy lạnh sẽ có lưới lọc được làm từ ni lông. Vì thế bạn không được dùng nước nóng để vệ sinh. Nếu không sẽ làm chúng biến dạng và gây hư hỏng. Với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể pha nước rửa chén loãng nhằm làm sạch.
  • Tiến hành thông tắc đường ống thoát nước bằng cách thổi thông ống hoặc xịt. Tiếp đến, hãy kiểm tra dàn nóng xem có bị vật nào đang chắn hay không?
  • Trường hợp máy lạnh nhà bạn có vấn đề do vỡ ống thoát nước hoặc lắp đặt không đúng. Bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật.
  • Bạn không được tự ý tháo lắp hay sửa chữa nếu không có kinh nghiệm vì rất dễ bị hư bộ phận xung quanh.

Trên đây là nội dung bài viết cung cấp thông tin nguyên nhân điều hòa bị chảy nước. Cũng như biện pháp sửa chữa khắc phục tình trạng này. Hi vọng thông tin hữu ích cho bạn. Nếu còn vấn đề gì chưa hiểu, thắc mắc hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé. Xin cảm ơn.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy giặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *